อะแฮ่ม!สวัสดีวันจันทร์แสนน่าเบื่อค่า.

 

เนื่องจาก..ช่วงนี้ใกล้วันไหว้ครูเข้าไปทุกที.

.
แฟนอาร์ตนิยายAlexandria Shiningต้อนรับวันครู(มันนิยายแกนี่..จะเรียกว่าแฟนอาร์ตทำไม?)ก็ยังไม่ได้ทำ คิดว่าถ้าจะทำคงเป็นช่วงปลายปีโน่นละมั้ง

ร.ร.ใหม่มีเครื่องแสกน แต่ที่บ้านช่างอาภัพเหลือหลายยยย ไม่มีเครื่องแสกน เลยต้องไปรอใช้ตอนโน้นนนนน่ะค่ะ รอกันหน่อยเถิดเพื่อความสวยงามของผลงานนะจ๊ะ
(ใครอยากอ่านAlexandria Shining จิ้ม)

เอาล่ะ..ออกทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปไกลล่ะ..วันนี้เราขอเสนอ...
วิธีการแก้เผ็ดครูสุดแสบ ที่ชอบหาเรื่องพวกเราอยู่เป็นนิจ..กรุณาอย่าใช้วิธีนี้ทำกะครูดีๆนะคะ ย้ำ!อย่าใช้วิธีพวกนี้กับครูดีๆนะคะ ลูกศิษย์ทั้งหลายจ๋า

วิธีที่1:ถ้าครูว่าพวกคุณว่า"ไม่มีปัญญา"
ให้แกล้งพูดกับเพื่อนหลังจากเดินจากไปแล้ว แบบเสียงค่อนข้างดัง ว่า."นี่(ชื่อเพื่อน) แก/เธอ/ชื่อเพื่อน(เลือกใช้สรรพนามเรียกเพื่อนตามอัธยาศัย)คิดว่าถ้าเราไม่มีปัญญา จะขึ้นมาถึง(ระดับชั้นที่คุณอยู่)ได้มะ?"
ตัวอย่าง "นี่ นาน่า แกคิดว่าถ้าเราไม่มีปัญญา จะขึ้นมาถึงชั้นม.2ได้มะ?"

วิธีที่2:ถ้าครูเรียกคุณไปเทศนา(ด่าว่านั้นแหละ)แล้วครูพูดด้วยน้ำเสียงโมโหโกรธาแบบแทบจะฆ่าให้ตายตรงนั้น

ให้ทำหน้าเย็นชา ไร้ความรู้สึก ตาไร้วิญญาณ อย่ายิ้มเหยียด  หรือทำหน้าแบบจะร้องไห้ อย่าเด็ดขาด นึกถึงหนังเรื่องAGORAเข้าไว้ ให้คิดว่าครูที่ว่าเราแบบไร้เหตุผลนั้นเป็นตัวร้ายในหนัง ส่วนเราเป็นนางเอก แล้วก็ต้องมองสายตาเหล่ๆไปข้างหลังครู แบบไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น

พอครูเทศนาคุณเสร็จจนสะใจแล้วให้เดินหันหลังกลับแบบทื่อๆไร้ความรู้สึก กระแทกส้นเท้าเล็กน้อยแบบอย่าเสียงดังมากก็ยิ่งดี สะบัดชายกระโปรงนิดนึง พอไปนั่งที่แล้วก็ให้คุยกับเพื่อนนิดๆหน่อยๆด้วยน้ำเสียงปกติร่าเริงสดใสแบบสุดๆ และทำหน้ายิ้มระรื่นเข้าไว้แบบไม่สนใจคำพูดเมื่อกี้ของครู คุยกับเพื่อนเรื่องเที่ยวหรืออะไรก้ได้ เหมือนเมื่อกี้เราไม่ได้โดนว่า

วิธีที่3:ถ้าครูทำเป็นรังเกียจเรา หรือพูดจาเสียดสีเรา
ให้สะบัดหน้าเล็กๆหันไปชวนเพื่อนคุยเรื่องอะไรก็ได้แบบไม่สนใจใยดีครูคนนั้น ถ้าให้ดี ถ้ามีครูที่รักเรา ชอบเราอยู่แถวนั้นก็ให้เข้าไปสวัสดี กอดครู อ้อนครูนิดๆแบบมีชั้นเชิงเลยก็ได้ เอาให้ครูที่ชอบเราในฐานะลูกศิษย์ที่รัก แสดงออกว่าเอ็นดูเรามากๆ จะทำให้ครูที่ว่าเราอึ้งตะลึงเลยนะจ๊ะ

 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นวิธีที่น่าสนุกดีจริงๆ

ป.ล. คือว่านะ สีตัวหนังสือมันค่อนข้างแสบตา อ่านยากอยู่ง่า

#2 By LEOON on 2010-06-14 19:47

จะลองดูครับ จะดีใหมหนอฮิๆๆๆ